ફેસબુક પાસે વિવિધ વિકલ્પો છે જે કસ્ટમાઇઝ કરી શકાય છે જેથી સેવાનો અનુભવ શ્રેષ્ઠ રહે. આ અર્થમાં, અત્યાર સુધીમાં સૌથી વધુ ઉપયોગમાં લેવામાં આવતા સામાજિક પ્લેટફોર્મ ઘણા વપરાશકર્તાઓ માટે તેમના ગોપનીયતા કાર્યોને ગોઠવવાની મંજૂરી આપે છે. તેથી, દરેક વપરાશકર્તા chooseપરેશન પસંદ કરી શકે છે અને તેમના પરના ઓપરેશનને પૂર્વવત્ કરી શકે છે, પરંતુ પ્રદાન કરેલા વિકલ્પોમાં, કોઈએ તેને સંપર્કથી અલગ રાખ્યો છે કે કેમ તે શોધવાનું શક્ય નથી.

ખાસ કરીને, ફેસબુક સૂચનાઓમાં, જો કોઈને અવરોધિત કરવામાં આવ્યો છે અથવા અવરોધિત કરવામાં આવ્યો છે, તો કોઈ તેને જાણ કરશે નહીં. જો કે, જો તે દેખાય છે, તો સોશિયલ નેટવર્ક પરની કેટલીક કડીઓ જે આ વર્તનને જાહેર કરી શકે છે આ નિષ્કર્ષ દોરો કે કોઈ વ્યક્તિએ તમને તેમના જોડાણથી અલગ કરવાનું નક્કી કર્યું છે, અથવા જો તમે કોઈને ફેસબુકથી અવરોધિત કરવા માંગો છો, તો આ બધા આ લેખમાં બતાવવામાં આવશે.

ફેસબુક પર અવરોધિત કરો તે કેવી રીતે કરવું?

પ્રથમ દાખલામાં, તે એમ કહ્યું વગર જ જાય છે કે કોઈને વર્ચુઅલ લાઇફથી દૂર કરવાનાં કારણો અસંખ્ય હોઈ શકે છે. પરંતુ હંમેશાં, આ આંતરવ્યક્તિત્વ સમસ્યાઓના કારણે થાય છે, જે વપરાશકર્તાઓ હેરાન કરે છે અથવા બીજી વ્યક્તિની પ્રોફાઇલ સાથે કોઈ સીધો સંપર્ક ન રાખવા માંગતા હોવાના સરળ કારણોસર. પ્રક્રિયામાં કંઈપણ જટિલ શામેલ હોતું નથી અને આ માટે થોડી મિનિટોનું રોકાણ પૂરતું થઈ જાય છે.

જો આ નિર્ણય કોઈ કારણસર કરવામાં આવ્યો છે, તો તે સમજવું જરૂરી છે કે તે ક્ષણથી તમે તે વ્યક્તિ દ્વારા બનાવેલી પોસ્ટ્સ, અથવા ટિપ્પણીઓને જોઈ શકશે નહીં અથવા એકબીજાને સંદેશા મોકલી શકશે નહીં અને તેનાથી વિરુદ્ધ છે. તેથી આ નિર્ણય લેતા પહેલા, યાદ રાખો કે તેની ઘણી મર્યાદાઓ અને પ્રતિક્રિયાઓ છે.

ફેસબુક એકાઉન્ટને અવરોધિત કરવાની કાર્યવાહી

ફેસબુકથી કોઈને અવરોધિત કરવામાં ખરેખર કંઈ જટિલ નથી, એક સરળ અને સૌથી સામાન્ય પ્રક્રિયા તે વ્યક્તિની પ્રોફાઇલમાં પ્રવેશ કરી રહી છે કે જેની સાથે તમે કોઈપણ પ્રકારનો વર્ચુઅલ સંપર્ક કરવા માંગતા નથી. ત્યારબાદ, તમારે કવર છબી નીચે દેખાતા ત્રણ લંબગોળો પર ક્લિક કરવું આવશ્યક છે. ત્યાં તમારે "બ્લોક" વિકલ્પ દબાવવો જ જોઇએ.

ત્યારબાદ તમારે "પુષ્ટિ" આપવી આવશ્યક છે, તમે સંપર્કને કા deleteી નાખવા અને શા માટે અવરોધવા માંગો છો તે કારણ સમજાવો આ પગલું વૈકલ્પિક છે. અને વોઇલા, તેની સાથે તે વ્યક્તિને તેમના ફેસબુક નેટવર્કથી સંપૂર્ણપણે અવરોધિત કરવામાં આવશે. મોબાઇલ ફોન અને ડિવાઇસેસ માટેની એપ્લિકેશનમાં પ્રક્રિયા સમાન છે.

ધ્યાનમાં લો

તે ધ્યાનમાં લેવું જરૂરી છે કે સોશિયલ નેટવર્કમાં આવતી કડીઓ અથવા પરિસ્થિતિ દ્વારા, જ્યારે કોઈએ તેમને અવરોધિત કર્યા ત્યારે લોકો જાણી શકે છે. દાખ્લા તરીકે; જ્યારે સંયુક્ત વાતચીત થાય છે, ત્યારે વ્યક્તિ ચેટમાં પ્રવેશ કરતી વખતે, તમે જોઈ શકો છો કે તમે સંદેશા મોકલી શકતા નથી કારણ કે સંપર્કે તેને અવરોધિત કર્યું છે, તેવી જ રીતે, જો તે તમારી પ્રોફાઇલમાં પ્રવેશવાનો પ્રયાસ કરે છે, તો તે શોધ એંજીનમાં મળશે નહીં.

એક ખૂબ જ જોરદાર વિકલ્પ, જો તમે ઇચ્છતા નથી કે વ્યક્તિ તમારા મુખ્ય સમાચારોમાં તેને અવરોધિત કર્યા વિના અથવા કા deleteી નાખ્યા વગર રજૂ થાય, તો તમારે ફક્ત સામાજિક નેટવર્ક પર તેનું અનુસરણ કરવાનું બંધ કરવું પડશે. તે કરવાની રીત તમારી પ્રોફાઇલ દાખલ કરીને અને વિકલ્પને દબાવવા દ્વારા છે "અનુસરવાનું બંધ કરો", આ રીતે તે અપડેટ્સમાં દેખાશે નહીં.



તમને રસ હોઈ શકે છે:
અનુયાયીઓ ખરીદો
કાપવા અને પેસ્ટ કરવા માટેના ઇન્સ્ટાગ્રામ માટે પત્રો