વપરાશકર્તા તે વ્યક્તિ છે જે સામાજિક નેટવર્કને જીવન અને સફળતા આપે છે. તમારી પાસે જેટલું વધુ છે, ઓછામાં ઓછું ગેલેરીઓ માટે વધુ સારું છે. પરંતુ ક્યારેક તેવપરાશકર્તાઓ સંતૃપ્ત અથવા ફક્ત કંટાળો અનુભવે છે, અને તેઓ થોડા સમય માટે તેમના એકાઉન્ટ્સ કા orી નાખવા અથવા નિષ્ક્રિય કરવાનું નક્કી કરે છે. ફેસબુક માટે, પ્રક્રિયા નીચે બતાવેલ છે.

ફેસબુક એકાઉન્ટને નિષ્ક્રિય કરો

કેટલાક કેસોમાં આ વાત સીધી છે પણ ફેસબુક જેવા અન્ય કેસોમાં તે થોડું કંટાળાજનક હોઈ શકે છે. હકીકતમાં, થોડા વપરાશકર્તાઓ તેમના એકાઉન્ટ્સ બંધ કરવા માંગે છે અને માર્ક ઝુકરબર્ગના નેટવર્ક જેવા એકાઉન્ટ્સ કા deleteી નાખો.

તે આ કારણોસર જ છે કે ફેસબુક વિશ્વનું એક નંબરનું નેટવર્ક છે અને ની કલ્પનાને વ્યાખ્યાયિત કરે છે "સામાજિક નેટવર્ક". તમે દર મહિને ઓછા ગ્રાહકોનો ઉપયોગ કરો છો, તે સારું છે, તેથી જ તમે આ વિના પ્રયાસો શરૂ કર્યા છે.

ઉદાહરણ તરીકે, તે તમને તમારા એકાઉન્ટને નિષ્ક્રિય કરવા માટેની રીત પ્રદાન કરે છે જેથી તમે કોઈ પણ વસ્તુ ગુમાવ્યા વિના તેને ફરીથી સક્ષમ કરી શકો. હજી વધુ સારું: જ્યારે તમે તેને FB માં અક્ષમ કરો છો, કોઈ પણ વપરાશકર્તા તમારી પ્રોફાઇલ જોઈ શકશે નહીં અથવા તમને શોધી શકશે નહીં. આ કરવા માટે, તમારે નીચેના કરવું જોઈએ:

  • આઇકોન પર ક્લિક કરો દબાવો નીચે તીર ફેસબુક પૃષ્ઠ પર જમણી બાજુ પર.
  • પસંદ કરો રૂપરેખાંકન
  • બટન પર ક્લિક કરો "જનરલ", ડાબી બાજુએ સ્તંભમાં.
  • "એકાઉન્ટ મેનેજ કરો" બટન શોધો અને તેને દબાવો. મેં શોધ કરી "ખાતું નિષ્ક્રિય" અને નિષ્ક્રિયકરણની પુષ્ટિ કરવા માટેના સૂચનોને અનુસરો.

એકાઉન્ટને નિષ્ક્રિય કર્યા પછી, નીચેની નોંધો

  • કોઈ વપરાશકર્તા નથી તમે જોશો નિષ્ક્રિય પ્રોફાઇલ.
  • અન્ય માહિતી જેવી કે મિત્રો વચ્ચેના સંદેશાઓ અથવા પ્રકાશનો પરની ટિપ્પણીઓ, હોઈ શકે છે
  • સંભાવનાઓ છે, તમારા મિત્રો મિત્રતા ચાર્ટમાં તમારું નામ લેવાનું ચાલુ રાખશે. ફક્ત તમારા મિત્રો તેઓ તેને જોઈ શકે છે.
  • તમારા ટીમ એડમિન હજી પણ તમારી પોસ્ટ્સ જોઈ શકે છે, ટિપ્પણીઓ અને તમારું નામ.

એકાઉન્ટ કા Deleteી નાખો

જો તમે પહેલાથી જ સારો વિચાર કર્યો છે, અને એકાઉન્ટને નિષ્ક્રિય કરવા માંગતા નથી, પરંતુ તેને કાયમી ધોરણે કા beી નાખવા માંગો છો. પરંતુ અહીં, સોશિયલ નેટવર્ક ફરી એકવાર દર્શાવે છે કે વપરાશકર્તાઓને આ મુદ્દા પર કેવી રીતે વિચાર કરવો, કારણ કે જ્યારે દૂર કરવાની વિનંતી કરવામાં આવી હતી, એફબી તમને 30 દિવસ અને એક મહિનાનો વિચાર આપે છે જો તમે ખરેખર તેમના નેટવર્કમાંથી બહાર નીકળવું હોય તો.

આખરે એકાઉન્ટ રદ કરવું કે નહીં તે ધ્યાનમાં લેતા તમારે વધુ સમય પસાર કરવો પડશે, અને તેમાં કોઈ શંકા નથી કે તમારી પાસે તેને કાtingી નાખ્યા વિના પાછા ફરવાના વધુ વિકલ્પો હશે. જો નિર્ણય ગુસ્સાથી લેવામાં આવે છે, અથવા કારણ કે તમે ઇન્ટરનેટથી ખૂબ થાકી ગયા છો, તમે 30 દિવસની અંદર પાછા ફરવા માંગો છો.

યાદ રાખો, જો તમે તમારું એકાઉન્ટ કા deleteી નાખવાનું નક્કી કરો છો, તો નીચેનાઓને ધ્યાનમાં લો:

  • તમે ફરીથી સક્રિય કરી શકશો નહીં તમારું ખાતું.
  • તમારી વ્યક્તિગત માહિતી, ફોટા, પોસ્ટ્સ, વિડિઓઝ અને બધી ઉમેરવામાં આવેલી સામગ્રી તેઓ કાયમીરૂપે કા beી નાખવામાં આવશે. તમે ઉમેરવામાં આવેલી સામગ્રીને ફરીથી સંગ્રહિત કરી શકશો નહીં.
  • હવે તમે ઉપયોગ કરી શકશો નહીં ફેસબુક મેસેન્જર
  • ફેસબુક લ loginગિનને અન્ય એપ્લિકેશનોમાં નિયંત્રિત કરી શકાતા નથી કે જેઓ તમારા ફેસબુક એકાઉન્ટ સાથે નોંધાયેલ છે, ઇન્સ્ટાગ્રામ અથવા કોઈપણ પ્રકારની રમતો જેવી. તેથી સંભવ છે કે તમારે ફેસબુક સાથે જોડાણ વિના, આ એકાઉન્ટ્સનો ઉપયોગ કરવા માટે આવી એપ્લિકેશન, વેબસાઇટ્સ અથવા સમાનનો સંપર્ક કરવો પડશે.
  • એકાઉન્ટ કાtingી નાખ્યા પછી, કેટલાક ડેટા, જેમ કે સંદેશા, કે તમે મોકલેલા સંદેશની એક નકલ તમારા મિત્રના ઇનબોક્સમાં સાચવવામાં આવી છે.

એકાઉન્ટ કાયમીરૂપે કા deleteી નાખો

  • આયકન પર ફરી એકવાર ક્લિક કરો દબાવો રૂપરેખાંકન
  • શોધો "તમારી ફેસબુક માહિતી ”.
  • એકવાર ત્યાં પહોંચ્યા પછી, ક્લિક દબાવો માં "તમારું એકાઉન્ટ અને માહિતી કા .ી નાખો".
  • એક સાથે ક્લિક કરો મારું ખાતું કા Deleteી નાખો.