ಫೇಸ್‌ಬುಕ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಆಯ್ಕೆಗಳಿವೆ, ಅದನ್ನು ಕಸ್ಟಮೈಸ್ ಮಾಡಬಹುದು ಇದರಿಂದ ಸೇವೆಯೊಳಗಿನ ಅನುಭವವು ಉತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಅರ್ಥದಲ್ಲಿ, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಬಳಸಿದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳು ತಮ್ಮ ಬಳಕೆದಾರರಿಗಾಗಿ ಅನೇಕ ಗೌಪ್ಯತೆ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಕಾನ್ಫಿಗರ್ ಮಾಡಲು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಬಳಕೆದಾರರು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಮೇಲಿನ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಬಹುದು, ಆದರೆ ಒದಗಿಸಲಾದ ಆಯ್ಕೆಗಳಲ್ಲಿ, ಯಾರಾದರೂ ಅವನನ್ನು ಸಂಪರ್ಕದಿಂದ ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಿದ್ದಾರೆಯೇ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.

ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ, ಫೇಸ್‌ಬುಕ್ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳಲ್ಲಿ, ಯಾರನ್ನಾದರೂ ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿದರೆ ಅಥವಾ ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಯಾರೂ ತಿಳಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅದು ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡರೆ, ಸಾಮಾಜಿಕ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿನ ಕೆಲವು ಸುಳಿವುಗಳು ಈ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಬಹುದು ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಅವರ ಸಂಪರ್ಕದಿಂದ ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬ ತೀರ್ಮಾನಕ್ಕೆ ಬನ್ನಿ, ಅಥವಾ ನೀವು ಫೇಸ್‌ಬುಕ್‌ನಿಂದ ಯಾರನ್ನಾದರೂ ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಇವೆಲ್ಲವನ್ನೂ ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಫೇಸ್‌ಬುಕ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿ ಅದನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು?

ಮೊದಲ ನಿದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಯಾರನ್ನಾದರೂ ವರ್ಚುವಲ್ ಜೀವನದಿಂದ ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ಕಾರಣಗಳು ಲೆಕ್ಕವಿಲ್ಲದಷ್ಟು ಎಂದು ಹೇಳದೆ ಹೋಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಯಾವಾಗಲೂ, ಪರಸ್ಪರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಕಿರಿಕಿರಿ ಉಂಟುಮಾಡುವ ಬಳಕೆದಾರರಿಂದ ಇದು ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ ಅಥವಾ ಇತರ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ತಮ್ಮ ಪ್ರೊಫೈಲ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಯಾವುದೇ ನೇರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಬಯಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂಬ ಸರಳ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ. ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಸಂಕೀರ್ಣವಾದ ಯಾವುದನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡಿರುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದ ಕೆಲವು ನಿಮಿಷಗಳು ಸಾಕು.

ಯಾವುದೇ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ ಈ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, ಆ ಕ್ಷಣದಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಮೇಲೆ ಆ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಮಾಡಿದ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಅಥವಾ ಪರಸ್ಪರ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಅವಶ್ಯಕ. ಆದ್ದರಿಂದ ಈ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೊದಲು, ಇದು ಅನೇಕ ಮಿತಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿಡಿ.

ಫೇಸ್‌ಬುಕ್ ಖಾತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುವ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು

ಫೇಸ್‌ಬುಕ್‌ನಿಂದ ಯಾರನ್ನಾದರೂ ನಿರ್ಬಂಧಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಏನೂ ಸಂಕೀರ್ಣವಾಗಿಲ್ಲ, ನೀವು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ವರ್ಚುವಲ್ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಇಚ್ who ಿಸದ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಸರಳ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ನಮೂದಿಸುವುದು. ತರುವಾಯ, ನೀವು ಕವರ್ ಚಿತ್ರದ ಕೆಳಗೆ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂರು ದೀರ್ಘವೃತ್ತಗಳ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಬೇಕು. ಅಲ್ಲಿ ನೀವು "ಬ್ಲಾಕ್" ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ.

ತರುವಾಯ, ನೀವು "ದೃ irm ೀಕರಿಸಿ" ನೀಡಬೇಕು, ನೀವು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಅಳಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲು ಬಯಸುವ ಕಾರಣವನ್ನು ವಿವರಿಸಿ, ಈ ಹಂತವು ಐಚ್ .ಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ವಾಯ್ಲಾ, ಅದರೊಂದಿಗೆ ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಅವರ ಫೇಸ್‌ಬುಕ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಮತ್ತು ಸಾಧನಗಳ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ಒಂದೇ ಆಗಿರುತ್ತದೆ.

ಪರಿಗಣಿಸಿ

ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸುವ ಸುಳಿವುಗಳು ಅಥವಾ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳ ಮೂಲಕ ಯಾರಾದರೂ ಅವರನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿದಾಗ ಜನರು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸುವುದು ಅವಶ್ಯಕ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ; ಜಂಟಿ ಸಂಭಾಷಣೆಗಳು ಇದ್ದಾಗ, ಚಾಟ್‌ಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವಾಗ ವ್ಯಕ್ತಿ, ಸಂಪರ್ಕವು ಅದನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಿರುವುದರಿಂದ ನೀವು ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ನೀವು ನೋಡಬಹುದು, ಅಂತೆಯೇ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ನಮೂದಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದರೆ, ಅದು ಸರ್ಚ್ ಇಂಜಿನ್ಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವುದಿಲ್ಲ.

ಬಹಳ ಅಸಾಧಾರಣವಾದ ಆಯ್ಕೆ, ನಿಮ್ಮ ಮುಖ್ಯ ಸುದ್ದಿಗಳಲ್ಲಿ ಅವರನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಲು ಅಥವಾ ಅಳಿಸದೆ ವ್ಯಕ್ತಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನೀವು ಬಯಸದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಮಾಡಬೇಕಾಗಿರುವುದು ಸಾಮಾಜಿಕ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಅವರನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವುದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುವುದು. ನಿಮ್ಮ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ನಮೂದಿಸಿ ಮತ್ತು ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಒತ್ತುವ ಮೂಲಕ ಅದನ್ನು ಮಾಡಲು ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ "ಅನುಸರಿಸುವುದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಿ", ಈ ರೀತಿಯಾಗಿ ಅದು ನವೀಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಗೋಚರಿಸುವುದಿಲ್ಲ.



ನೀವು ಸಹ ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರಬಹುದು:
ಅನುಯಾಯಿಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಿ
ಕತ್ತರಿಸಿ ಅಂಟಿಸಲು ಇನ್‌ಸ್ಟಾಗ್ರಾಮ್‌ಗೆ ಪತ್ರಗಳು