सेवेतील वेळ सुधारण्यासाठी फेसबुककडे अनेक पर्याय तसेच सानुकूलने आहेत. या अर्थाने, आतापर्यंतचा सर्वात जास्त वापरलेला सामाजिक मंच, आपल्याला बर्‍याच गोपनीयता कार्ये कॉन्फिगर करण्याची परवानगी देतो. जेणेकरून प्रत्येक वापरकर्त्याकडे त्यांच्याबरोबर करण्याचा आणि पूर्ववत करण्याचा पर्याय आहे, परंतु ऑफर केलेल्या पर्यायांपैकी एखाद्याने आपल्याला अवरोधित केले आहे का हे शोधत नाही.

नक्कीच, फेसबुक नोटिफिकेशन्समध्ये असे नाही की त्यांनी ब्लॉक केले असल्यास किंवा ब्लॉक केले असल्यास लोकांना सूचित केले. परंतु सामाजिक नेटवर्कमधील काही गोष्टी ज्या त्या दर्शविल्या गेल्या तर त्या या क्रियेचा खुलासा करतात त्याच या लेखात दर्शविले जाईल.

कुणीतरी मला फेसबुक वरुन ब्लॉक केले आहे ते जाणून घ्या

सर्वात जुन्या प्लॅटफॉर्मपैकी एक असलेल्या फेसबुकमध्ये वैयक्तिक प्रोफाइलमध्ये विविध कॉन्फिगरेशन बनविण्यात सक्षम होण्यासाठी अनेक कार्ये आहेत. कोणत्याही वापरकर्त्याने दुसर्‍याशी असलेला सर्व संपर्क काढून टाकण्याचा निर्णय घेतला आहे की नाही हे जाणून घेण्याची परवानगी देत ​​नाही, या मार्गाद्वारे.

परंतु जर एखाद्याने आपल्या जीवनातून अक्षरशः तुम्हाला दूर करण्याचा निर्णय घेतला आहे की नाही हे शोधत असाल तर काही मार्ग आहेत. प्रथम संकेत जेव्हा संपर्कांमध्ये दिसू शकत नाही, जरी हे चंचल असू शकते, जेव्हा सामान्यत: जेव्हा एखाद्या व्यक्तीने त्यांचे फेसबुक खाते निष्क्रिय करण्याचा निर्णय घेतला असेल तेव्हा असेही होते.

पूर्णपणे खात्री होण्याची आणखी एक शक्यता जेव्हा आहे इतर संपर्क त्या व्यक्तीच्या प्रोफाइलमध्ये प्रवेश करू शकतात परंतु आपण जेव्हा त्याचा शोध घेण्याचा प्रयत्न करता तेव्हा ते दिसून येत नाही, किंवा आपण कोणत्याही प्रकारचे क्रियाकलाप पाहू शकत नाही किंवा आपण आपल्या भिंतीवर पोस्ट करू शकत नाही किंवा कोणतीही क्रिया करू शकत नाही.

पूर्णपणे खात्री करा

एखाद्या व्यक्तीने आपल्याला फेसबुकवर ब्लॉक करण्याचा निर्णय घेतला आहे याची पूर्णपणे खात्री करण्याचा एक मार्ग म्हणजे फेसबुक बारमध्ये जाऊन, जिथे आपल्याला त्या व्यक्तीचे नाव प्रविष्ट करावे लागेल. जर ते दिसत नसेल तर बहुधा त्याने आपल्याला ब्लॉक केले असेल किंवा आपण आपले प्रोफाईल शोध यंत्रणेमध्ये सापडणार नाही यासाठी कॉन्फिगर केले असेल तर दुसरा पर्याय असा आहे की आपण आपले खाते बंद करण्याचा निर्णय घेतला आहे.

दुसरा मार्ग असा आहे की जर आपल्याकडे सामाजिक नेटवर्कमधील संदेशांमधील व्यक्तीबरोबर जतन संभाषण असेल तर. शंभर टक्के खात्री करण्याचा हा एक मार्ग आहे ज्याने त्याला अवरोधित केले आहे. संदेशांद्वारे शोध घेताना, आपण त्या व्यक्तीवर क्लिक करू शकता आणि आपल्याला संदेश पाठविण्याची परवानगी नसल्यास आणि त्या व्यक्तीचे नाव काळ्या रंगाने चिन्हांकित केले असेल, आणि प्रोफाइलमध्ये प्रवेश करणे देखील शक्य नसल्यास बहुधा या व्यक्तीने आपल्याला अवरोधित केले असेल. आपल्या संपर्कांकडून

विचार करा

एखाद्या व्यक्तीने आपल्याला Facebook वरून ब्लॉक केले असेल तर या मार्गाने त्यांच्याशी संपर्क साधणे यापुढे शक्य होणार नाही या वस्तुस्थितीवर विचार करणे आवश्यक आहे. यापुढे एकमेकांना संदेश पाठविण्याची, प्रोफाइलमध्ये प्रकाशित करण्याची परवानगी दिली जाणार नाही, किंवा टिप्पण्या किंवा कोणतीही तत्सम क्रिया करा.

एकमेकांच्या संपर्कात येण्याचा एकमेव मार्ग म्हणजे त्या व्यक्तीने आपल्याला अवरोधित केले आणि आपल्याला मित्र म्हणून परत जोडले. हे देखील विचारात घेतले पाहिजे की बर्‍याच लोक संपर्क म्हणून अवरोधित करतात "बनावट खाते", "ओळख चोरी", "घोटाळा", "गैरवापर" किंवा तत्सम, खाते फेसबुकद्वारे हटविले जाऊ शकते.