फेसबुककडे विविध पर्याय आहेत आणि सानुकूलित केले जाऊ शकतात जेणेकरून सेवेतील अनुभव सर्वोत्तम असेल. या अर्थी, आतापर्यंत सर्वाधिक वापरलेला सामाजिक प्लॅटफॉर्म, तो आपल्याला आपल्या वापरकर्त्यांसाठी अनेक गोपनीयता कार्ये कॉन्फिगर करण्याची परवानगी देतो. म्हणूनच, प्रत्येक वापरकर्ता त्यांच्यावरील कृती कुशलतेने आणि पूर्ववत करणे निवडू शकतो, परंतु प्रदान केलेल्या पर्यायांमध्ये, एखाद्याने त्याला त्याच्या संपर्कांपासून दूर केले असेल तर ते आढळले नाही.

अगदी तंतोतंत, फेसबुक नोटिफिकेशन्समध्ये कोणालाही ब्लॉक केलेले असल्यास किंवा ते ब्लॉक केले गेले असल्यास त्यांनी त्यास सूचित करणार नाही. परंतु सामाजिक नेटवर्कवरील काही संकेत असल्यास ते सोडले तर काय आहे, एखाद्या व्यक्तीने त्यांना त्यांच्या संपर्कांपासून दूर ठेवण्याचा निर्णय घेतला आहे असा निष्कर्ष काढण्यासाठी, हे वर्तन प्रकट करते, हे सर्व या लेखात दर्शविले जाईल.

जर कोणी मला फेसबुकपासून दूर केले तर जागरूक रहा

सर्वात जुन्या प्लॅटफॉर्मपैकी एक म्हणून, फेसबुककडे कार्यक्षमतेची मालिका आहे जी एका प्रोफाइलमध्ये कॉन्फिगर केली जाऊ शकते, परंतु या कार्यक्षमतेमध्ये कोणताही वापरकर्ता सर्व संपर्क हटविण्याचा निर्णय घेत असल्यास हे माहित नाही यासारख्या दुसर्‍या व्यक्तीबरोबर.

तथापि, आपण एखाद्याने फेसबुकवर आपल्याला व्हर्च्युअल जीवनातून हटवण्याचा निर्णय घेतला आहे का हे पाहत असल्यास, बरेच मार्ग आहेत. प्रथम संकेत जेव्हा एखादी व्यक्ती मित्रांमध्ये दिसत नसते, जरी हे चंचल असू शकते, कारण जेव्हा सामान्यत: जेव्हा व्यक्ती त्यांचे फेसबुक खाते निष्क्रिय करण्याचा निर्णय घेते तेव्हा असे होते.

जेव्हा इतर संपर्क त्या व्यक्तीच्या प्रोफाइलमध्ये प्रवेश करू शकतात तेव्हा पूर्णपणे सुरक्षित राहण्याची आणखी एक शक्यता असते, परंतु जेव्हा आपण ते प्रोफाइल शोधण्याचा प्रयत्न करता तेव्हा ते दर्शविले जाणार नाही आणि आपल्याला कोणत्याही प्रकारचे क्रियाकलाप दिसणार नाही, आणि आपण त्यांच्या प्रोफाईलवर प्रकाशित करण्यास किंवा कोणतेही ऑपरेशन करण्यास सक्षम नसाल.

पूर्णपणे खात्री करा

एखाद्याने आपल्याला फेसबुकवर ब्लॉक करण्याचा निर्णय घेतला आहे याची पूर्णपणे खात्री करुन घेण्यासाठी, एक मार्ग म्हणजे फेसबुक कॉलमवर जाणे, जिथे आपण त्या व्यक्तीचे नाव प्रविष्ट केले पाहिजे. जर ते दिसत नसेल तर कदाचित आपणास प्रोफाईल अवरोधित केले जाईल, वेगळे केले गेले असेल किंवा कॉन्फिगर केले असेल जेणेकरून आपण शोध इंजिनमध्ये सापडत नाही, दुसरा पर्याय असा आहे की आपण आपले खाते बंद करण्याचा निर्णय घेतला.

सामाजिक नेटवर्कमधील संदेशांदरम्यान जर आपण आणि त्या व्यक्तीमधील संभाषण जतन केले असेल तर दुसरा मार्ग आहे. हे 100% इन्सुलेटेड असल्याची खात्री करण्याचा हा एक मार्ग आहे. मेल शोधताना आपण त्या व्यक्तीच्या मेलवर क्लिक करू शकता. जर मेल पाठविण्यास परवानगी नसेल आणि हे नाव काळ्या रंगाने चिन्हांकित केले असेल आणि आपण वैयक्तिक माहिती प्रविष्ट करू शकत नसाल तर कदाचित आपणास अवरोधित केले गेले असेल.

विचार करा

आपल्याला या गोष्टीचा विचार करणे आवश्यक आहे की जर कोणी आपल्याला फेसबुकवरून ब्लॉक केले तर यापुढे त्यांच्याशी संपर्कात राहणे शक्य होणार नाही, उदाहरणार्थ, यापुढे यापुढे एकमेकांना संदेश पाठविण्याची, प्रोफाइलमध्ये पोस्ट करण्याची किंवा टिप्पणी पोस्ट करण्याची परवानगी दिली जाणार नाही, एकमेकांमधील कोणतीही क्रिया किंवा तत्सम नाही.

संपर्कात राहण्याचा एकमेव मार्ग म्हणजे स्वत: ला अवरोधित करणे आणि स्वत: ला मित्र म्हणून जोडणे. हे देखील लक्षात घेतले पाहिजे की जर बरेच लोक खालील मुद्दे निर्धारित करून संपर्क अवरोधित करतात; "बनावट खाती", "ओळख चोरी", "घोटाळे", "गैरवर्तन" किंवा तत्सम पद्धती, खाते फेसबुकवरून कायमचे हटविले जाऊ शकते.

 



आपल्याला स्वारस्य देखील असू शकते:
अनुयायी खरेदी करा
कट आणि पेस्ट करण्यासाठी इंस्टाग्रामला पत्र