సోషల్ నెట్‌వర్క్‌లు చాలా మందికి, కంపెనీలు మరియు వ్యాపారాల కోసం కమ్యూనికేషన్ అవసరంగా మారాయి పని యొక్క లాభదాయక పరికరం, ఇతరులకు కుటుంబం మరియు స్నేహితులతో సంబంధాల సాధనం. కానీ ఏదో ఒక సమయంలో వివిధ కారణాల వల్ల మేము సోషల్ నెట్‌వర్క్‌ను వదిలి మా ప్రొఫైల్‌ను పూర్తిగా నిష్క్రియం చేయాలనుకుంటున్నాము.

ఫేస్బుక్ ఖాతాను పూర్తిగా మరియు శాశ్వతంగా ఎలా తొలగించాలో ఈ వ్యాసంలో వివరిస్తాము. మీరు దానిని అర్థం చేసుకోవాలి మీరు దాన్ని పూర్తిగా తొలగించిన తర్వాత మీరు ప్రచురణలను తిరిగి పొందలేరు, సందేశాలు లేదా ఇతర విషయాలు లేదా మీరు ఈ ఖాతాతో అనుబంధించిన సమాచారం.

తేడా:

ఒకటి.

నిష్క్రియం చేయడం మరియు తొలగించడం అనే చర్య పూర్తిగా భిన్నమైన రెండు విషయాలను మనం పరిగణనలోకి తీసుకోవాలి. నిష్క్రియం చేసే విషయంలోఈ సాంఘికీకరణ మాధ్యమంలో మనల్ని తిరిగి సక్రియం చేయాలని నిర్ణయించుకునే వరకు మేము కొంతకాలం మాత్రమే నెట్‌వర్క్ యొక్క రాడార్ నుండి బయటపడతాము.

రెండు.

ప్రజలు వారు మా జీవిత చరిత్రను చూడలేరు, లేదా మా ప్రొఫైల్‌ను సందర్శించలేరు. ఇది తుది వీడ్కోలు కానందున, ఏదో ఒక సమయంలో మేము పంపిన సందేశాలను, మా ఫేస్బుక్ స్నేహితులు అయిన కొందరు చూడవచ్చు.

మూడు.

మనం మాట్లాడితే తొలగించు అనేది ఒక ఖచ్చితమైన ప్రక్రియ, ఈ నిర్దిష్ట నెట్‌వర్క్ యొక్క సామాజిక కార్యకలాపాలకు తిరిగి రాకూడదనుకుంటే, మేము కొంతకాలం రాడార్ నుండి బయటపడలేము. మేము పూర్తిగా అదృశ్యం కానప్పటికీ, ప్రజలు ఈ నెట్‌వర్క్ ద్వారా మమ్మల్ని కనుగొనలేరు.

నాలుగు.

ఆ సందర్భంలో మీరు ఫేస్బుక్ ఖాతాను శాశ్వతంగా నిష్క్రియం చేయాలని నిర్ణయించుకుంటారుమీ మెసెంజర్ ఖాతాను పని చేయకుండా వదిలేయడానికి మీకు అవకాశం ఉంటుంది, అది మీ కోరికలపై పూర్తిగా ఆధారపడి ఉంటుంది.

ఐదు.

మేము ఈ ఎంపికను నిర్ణయించిన సందర్భంలో, రద్దు చేయమని కోరిన తర్వాత, ఫేస్బుక్ ప్లాట్‌ఫాం, దీనికి సుమారు 14 రోజులు పడుతుంది ఖాతా తొలగింపులో, ఆ రెండు వారాల్లో ఏదైనా కారణం చేత మేము మా ఫేస్బుక్ ఖాతాను నమోదు చేస్తే, ఈ ప్రక్రియ స్వయంచాలకంగా రద్దు చేయబడుతుంది.

ఆరు.

ఇప్పుడు సంబంధంలో వ్యక్తిగత డేటా తొలగింపుతోఫేస్బుక్ దాని వ్యవస్థ నుండి మా సమాచారాన్ని పొందడానికి కొంచెం సమయం పడుతుంది, దీనికి 90 రోజులు లేదా మూడు నెలలు పడుతుంది.

ఏడు.

మీరు ఫేస్బుక్ ఖాతాను శాశ్వతంగా తొలగించాలని నిర్ణయించుకుంటే, మీకు బయలుదేరే అవకాశం ఉండదు మీ మెసెంజర్ ఖాతా పనిచేస్తోందిఈ సందర్భంలో, మీరు మీ ఖాతాను పూర్తిగా తొలగించినందుకు చింతిస్తున్నాము, మీరు ఈ రోజుల్లో లాగిన్ అవ్వాలని మీరు కోరుకుంటే, మరియు మేము మీకు ముందే చెప్పినట్లుగా ఈ ప్రక్రియను ఆపండి.

ఎనిమిది.

ప్రచురణలకు సంబంధించి, వాటిలో కొన్ని మిగిలి ఉండవచ్చు సిస్టమ్‌లో, డేటాబేస్‌లో, మీ వ్యక్తిగత డేటా పూర్తిగా తొలగించబడుతుంది.

తొమ్మిది.

దాని భాగం మీరు మీ స్నేహితులకు పంపిన సందేశాలు ఇవి చాలావరకు తొలగించబడవు, ఎందుకంటే అవి మీ ఖాతా యొక్క మీ డేటాబేస్లో మాత్రమే నిల్వ చేయబడవు, అవి రెండు ఖాతాల డేటాబేస్లో నిల్వ చేయబడతాయి.