Facebook มีตัวเลือกมากมายที่สามารถปรับแต่งได้เพื่อให้ประสบการณ์ภายในบริการดีที่สุด ในแง่นี้แพลตฟอร์มโซเชียลที่ใช้มากที่สุดจนถึงขณะนี้อนุญาตให้กำหนดค่าฟังก์ชันความเป็นส่วนตัวมากมายสำหรับผู้ใช้ ดังนั้นผู้ใช้แต่ละคนสามารถเลือกการดำเนินการและยกเลิกการดำเนินการได้ แต่ในตัวเลือกที่มีให้จะไม่สามารถค้นหาได้ว่ามีใครแยกเขาออกจากผู้ติดต่อ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแจ้งเตือนของ Facebook หากมีคนถูกบล็อกหรือถูกบล็อกจะไม่มีใครแจ้งให้ทราบ อย่างไรก็ตามหากปรากฏหลักฐานบางอย่างบนโซเชียลเน็ตเวิร์กที่อาจเปิดเผยพฤติกรรมนี้ให้ สรุปได้ว่าบุคคลหนึ่งได้ตัดสินใจที่จะแยกคุณออกจากการเชื่อมต่อของพวกเขา หรือหากคุณต้องการบล็อกใครบางคนจาก Facebook ซึ่งทั้งหมดนี้จะแสดงในบทความนี้

บล็อกบน Facebook ทำอย่างไร?

ในกรณีแรกมันเป็นไปโดยไม่ได้บอกว่าเหตุผลในการลบใครบางคนออกจากชีวิตเสมือนจริงนั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน แต่เกือบตลอดเวลา สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาระหว่างบุคคลผู้ใช้ที่น่ารำคาญ หรือด้วยเหตุผลง่ายๆคือไม่ต้องการให้อีกฝ่ายติดต่อโดยตรงกับโปรไฟล์ของพวกเขา กระบวนการนี้ไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ซับซ้อนและลงทุนเพียงไม่กี่นาทีก็เพียงพอแล้ว

หากการตัดสินใจนี้เกิดขึ้นไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามจำเป็นต้องเข้าใจว่านับจากนั้นเป็นต้นมาคุณจะไม่สามารถดูโพสต์ที่บุคคลนั้นสร้างขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นหรือส่งข้อความถึงกันได้อีกต่อไปและในทางกลับกัน ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจโปรดจำไว้ว่ามันมีข้อ จำกัด และผลกระทบมากมาย

ขั้นตอนการบล็อกบัญชี Facebook

ไม่มีอะไรซับซ้อนในการบล็อกใครบางคนจาก Facebook หนึ่งในขั้นตอนที่ง่ายที่สุดและพบบ่อยที่สุดคือการเข้าสู่โปรไฟล์ของบุคคลที่คุณไม่ต้องการมีการติดต่อเสมือนทุกประเภท จากนั้นคุณต้องคลิกที่จุดไข่ปลาสามจุดที่ปรากฏด้านล่างภาพปก คุณต้องกดตัวเลือก "บล็อก"

จากนั้นคุณต้อง "ยืนยัน" อธิบายเหตุผลที่คุณต้องการลบและบล็อกผู้ติดต่อขั้นตอนนี้เป็นทางเลือก และ voila ด้วยบุคคลนั้นจะถูกบล็อกอย่างสมบูรณ์จากเครือข่าย Facebook ของพวกเขา ในแอปพลิเคชันสำหรับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์จะมีขั้นตอนเหมือนกัน

พิจารณา

จำเป็นต้องพิจารณาว่าผู้คนสามารถรู้ได้เมื่อมีคนบล็อกพวกเขาผ่านเบาะแสหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเครือข่ายสังคมออนไลน์ ตัวอย่างเช่น; เมื่อมีการสนทนาร่วมกันบุคคลที่เข้าสู่การแชท คุณจะเห็นว่าคุณไม่สามารถส่งข้อความได้เนื่องจากผู้ติดต่อบล็อกไว้ ในทำนองเดียวกันหากพยายามเข้าสู่โปรไฟล์ของคุณก็จะไม่พบในเครื่องมือค้นหา

ตัวเลือกที่น่ากลัวมากหากคุณไม่ต้องการให้บุคคลนั้นปรากฏในข่าวหลักของคุณโดยไม่ต้องบล็อกหรือลบทิ้งสิ่งที่คุณต้องทำคือหยุดติดตามพวกเขาบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก วิธีการทำคือเข้าสู่โปรไฟล์ของคุณและกดตัวเลือก "หยุดติดตาม" ด้วยวิธีนี้จะไม่ปรากฏในการอัปเดต



นอกจากนี้คุณอาจจะสนใจใน:
ซื้อผู้ติดตาม
ตัวอักษรสำหรับ Instagram เพื่อตัดและวาง